BITANO – Đồng USD Coin USDC là gì? Có mấy cách mua bán đồng USD Coin USDC tại VN và Thế Giới năm 2021

0
Ngày càng có nhiều loại tiền ảo được phát hành. Tuy nhiên, không phải tất cả các đồng tiền đều được chấp nhận tại các sàn giao dịch lớn. USD Coin USDC trong những năm gần đây đã tạo được rất nhiều sức hút từ các nhà đầu tư. Đồng coin này đã và đang lần lượt có mặt tại hầu hết các sàn giao dịch tiền ảo uy tín. Vậy USD Coin USDC là gì? Có bao nhiêu cách mua bán USD Coin USDC tại Việt Nam và thế giới năm 2021?

Sàn giao dịch BITANO đang thu thập mua ETH, cam kết uy tín, giao dịch nhanh chóng, 5 phút có tiền, thanh toán tự động, 24/7 không kể ngày lễ, thứ 7, chủ nhật

USD Coin USDC là gì?

USD Coin USDC là gì? – Một loại tiền điện tử USD Coin USDC được phát hành dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Giống như một số loại tiền ảo khác, USD Coin cũng xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ERC-20. Center – đơn vị trực thuộc Circle là bên đóng vai trò chủ đạo trong việc phát hành USDC ra thị trường.

bitano-dong-usd-coin-usdc-la-gi-co-may-cach-mua-ban-dong-usd-coin-usdc-tai-vn-va-the-gioi-nam-2021-1

USD Coin USDC là gì?

Kể từ năm 2013, sàn giao dịch tiền điện tử khá lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Poloniex đã được Circle chính thức mua lại. Nhờ đó, cơ hội để USD Coin thâm nhập thị trường cũng vì thế mà rộng mở hơn. Tuy nhiên, phải đến tháng 5 năm 2018, mã thông báo này mới chính thức ra mắt các nhà đầu tư toàn cầu.

Đơn vị phát hành cam kết quá trình đưa USDC ra thị trường sẽ minh bạch. Tất cả các hoạt động giao dịch của loại tiền mã hóa này đều được giám sát bởi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ. Đồng thời, một số ngân hàng lớn, tổ chức tài chính uy tín cũng tham gia vào quá trình giám sát này.

Tổng nguồn cung của USD Coin là 451.692.554 USDC. Trong số này, số tiền phát hành nhanh chóng đạt 449.566.268 USDC.

Ưu điểm vượt trội của USD Coin USDC

Tuy chỉ mới chính thức ra mắt vào năm 2018 nhưng USDC đã tạo được chỗ đứng nhất định trên thị trường. Các nhà giao dịch đạt được niềm tin vào USD Coin vì nhiều lý do.

Phí thu đổi hấp dẫn

bitano-dong-usd-coin-usdc-la-gi-co-may-cach-mua-ban-dong-usd-coin-usdc-tai-en-va-the-gioi-nam-2021-2

USD Coin USDC được chuyển đổi miễn phí trên hệ thống của Circle

Nếu quy đổi từ đô la Mỹ (USD) sang USD Coin trên hệ thống của Circle, khách hàng không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Ngoài ra, nếu muốn chuyển đổi từ USD Coin sang USD tại hệ thống ngân hàng đối tác của Circle, khách hàng sẽ không cần trả phí giao dịch.

Sở hữu tính thanh khoản cao

USD Coin là một trong số ít các loại tiền điện tử được cam kết theo tỷ lệ 1: 1 với USD. Mặt khác, Circle cũng là một cái tên khá nổi tiếng trong làng công nghệ Mỹ. Công ty này hiện có giá trị khoảng 3 tỷ USD theo định giá của một số hãng kiểm toán uy tín.

bitano-dong-usd-coin-usdc-la-gi-co-may-cach-mua-ban-dong-usd-coin-usdc-tai-en-va-the-gioi-nam-2021-3

USD Coin là một trong số ít các loại tiền điện tử được cam kết theo tỷ lệ 1: 1 với USD

Hiện tại, Circle được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán NYSE. Điểm tựa vững chắc này sẽ giúp USD Coin USDC có cơ hội thâm nhập sâu hơn vào thị trường Bắc Mỹ và toàn cầu.

Mặt khác, tỷ giá hối đoái đảm bảo luôn ở mức ổn định, dao động quanh mức 1 USD giúp nhà đầu tư yên tâm hơn. Việc ngày càng nhiều tổ chức tài chính lớn chấp nhận thế chấp cũng làm tăng đáng kể tính thanh khoản cho USD Coin.

Tôi có thể sử dụng USD Coin để mua gì?

USD Coin được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ERC20. Vì vậy chúng có thể dễ dàng được chấp nhận bởi hệ thống ứng dụng được xây dựng trên tiêu chuẩn đó.

Do đó, USD Coin có thể được sử dụng để thanh toán cho các tiện ích và sản phẩm kỹ thuật số có trong hệ sinh thái tiền điện tử. Nhiều công ty fintech lớn cũng đã bắt đầu chấp nhận đồng đô la kỹ thuật số này trong hệ sinh thái thanh toán của họ.

Ngoài ra, USD Coin cũng dễ dàng giao dịch với các loại tiền điện tử khác. Nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận từ chênh lệch tỷ giá hối đoái.

Có bao nhiêu cách mua bán USD Coin USDC tại Việt Nam và thế giới năm 2021?

bitano-dong-usd-coin-usdc-la-gi-co-may-cach-mua-ban-dong-usd-coin-usdc-tai-vn-va-the-gioi-nam-2021-4

Có bao nhiêu cách mua bán USD Coin USDC tại Việt Nam và thế giới năm 2021?

Đối với các nhà giao dịch hoạt động tại Mỹ, họ có thể chuyển đổi trực tiếp từ USD sang USD Coin ngay trên hệ thống của Circle. Bên cạnh việc giao dịch trên sàn Poloniex do công ty mẹ sở hữu, USDC cũng dễ dàng mua bán trên nhiều sàn khác. Nhu la:

 • Sàn giao dịch Coinbase
 • Sàn POLONIEX
 • Sàn BINANCE
 • Sàn giao dịch Bit-Z
 • Trao đổi BITFINEX
 • Sàn giao dịch BitMart
 • Trao đổi CoinEx
 • Sàn giao dịch DigiFinex
 • Trao đổi FCOIN
 • KORBIT. sàn nhà
 • Sàn giao dịch Bitano

Chỉ cần có tài khoản trên các sàn trên, người giao dịch có thể dễ dàng trao đổi mua bán USD Coin. Đồng đô la kỹ thuật số này cũng đang được chấp nhận trên nhiều ví trao đổi. Cụ thể như ví BitUN, CoolWalletS, TRUSTWALLET, imToken, ..

Khi chọn ví lưu trữ, bạn nên ưu tiên loại ví có tính bảo mật cao. Trường hợp bạn muốn cất giữ lâu dài thì nên để USD Coin vào ví lạnh sẽ an toàn hơn.

Đồng USD Coin tuy chỉ mới chính thức phát hành ra thị trường chưa đầy 3 năm nhưng nó cũng đã phần nào tạo được chỗ đứng cho riêng mình. Hy vọng bài tổng hợp Bitano đã trả lời được câu hỏi của bạn USD Coin USDC là gì?? Và có bao nhiêu cách mua bán USD Coin USDC tại Việt Nam và thế giới năm 2021?

Công ty BITANO Chuyên Mua Bán BTC, ETH, USDT

 • Trang web: https://bitano.net
 • Twitter: Twitter.com/bitanobtc
 • Fanpage: Facebook.com/bitanobtc
 • Hotline: 0968.68.789
 • Email: Support@bitano.com
 • Địa chỉ: Khu phố 5, Huỳnh Tấn Phát, Phú Xuân, Nhà Bè, Tp.HCM.

Những bài viết liên quan:

 • Top 7 địa chỉ mở tài khoản chứng khoán tốt nhất hiện nay
 • Top 5 website chứng khoán uy tín nhất Việt Nam
 • Top 9 công ty tài chính lớn uy tín nhất Việt Nam
 • Top 9 công ty tài chính cho vay tín chấp uy tín nhất Việt Nam
 • Top 8 công ty tài chính cho vay tiêu dùng lớn nhất hiện nay

Xem thêm nhiều bài viết về : Top Sản Phẩm

Nguồn : reviewtoplist.com

Leave a comment