Giá xe tự hành là bao nhiêu?

0
Khi cân nhắc đầu tư vào ô tô tự lái, chúng tôi luôn đặt ra câu hỏi: Giá xe ô tô tự lái bao nhiêu? Điều đó phụ thuộc vào chủng loại, số lượng, cách lắp đặt đơn giản hay phức tạp và một số yếu tố khác.

I. Xe ô tô tự lái là gì?

Các hệ thống tự trị nói chung là các rô bốt di động đi theo các con đường đã định trước. Các đường dẫn này thường được xác định bằng một nam châm hoặc một dây dẫn có hoa văn. Robot sẽ theo dõi hoặc theo dõi chuyển động của nó thông qua tia laser, nam châm, camera quan sát hoặc sóng radio.

Nhà

Nói chung, AGV có định nghĩa như sau: “AGV / AGC / SDV là phương tiện có động cơ điện, không người lái với khả năng lập trình chọn tuyến đường, điểm đến, tránh va chạm và điểm đến. AGV tạo ra lợi thế trong lĩnh vực hệ thống hậu cần bằng cách tự động hóa các dòng nguyên liệu. ”

Việc sử dụng chính của xe tự hành AGV là việc vận chuyển vật liệu đến kho, cung cấp vật liệu hoặc công cụ, và vận chuyển thành phẩm. Đây là lý do tại sao AGV cũng là một thiết bị xử lý vật liệu với mục đích chính là vận chuyển các mặt hàng.

trong-xe-tụ-điện-la-bao-nhiều-đến-2

II. 5 điều cần cân nhắc trước khi đầu tư vào AGV.

1. Bạn có nên tự động hóa?

Việc cân nhắc 1.cần được thực hiện là xác định xem có nhu cầu tự động hóa hay không và chi phí cơ hội của nó. Trong giai đoạn này, bạn sẽ gặp phải các câu hỏi như: đường dẫn dòng vật liệu, tải trọng được vận chuyển và tác động của AGV đối với nhân viên. Những cân nhắc này sẽ xác định cách bắt đầu quá trình và thu hút mọi người tham gia.

2. Bạn cần loại AGV nào?

Khi xác định loại phương tiện tự hành sẽ sử dụng, vật liệu bạn định vận chuyển là một yếu tố cần xem xét. Hãy tính đến loại tải, trọng lượng và liệu chúng có dễ hư hỏng hay không. Điều quan trọng cần lưu ý là có nhiều loại AGV khác nhau bao gồm: AGV tải đơn vị, AGV kéo, AGV tải nhẹ hoặc AGV xe nâng. Các tùy chọn này có thể hỗ trợ việc vận chuyển xe tải pallet, hộp hoặc thùng chứa. Mức độ bảo mật mà mỗi tùy chọn AGV cung cấp cũng phải được phân tích trước khi đưa ra lựa chọn.

3. Công nghệ định vị nào là tốt nhất?

Để AGV hoạt động tối ưu, chúng phải được trang bị công nghệ cho phép chúng đánh giá chính xác vị trí và chuyển động. Vì vậy, một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ phải thực hiện là công nghệ định vị sẽ sử dụng. Có một số tùy chọn có sẵn bao gồm: laser, dây dẫn hướng, cảm biến thị lực.

4. Tùy chọn nguồn và sạc

Hầu hết các AGV ngày nay được cung cấp năng lượng bằng pin mà thỉnh thoảng phải sạc. Trong khi có các nguồn năng lượng khác như điện và năng lượng mặt trời, chúng hơi không thực tế khi sử dụng với AGV. Nếu sử dụng pin, phải nghĩ ra quy trình sạc. Các tùy chọn có sẵn cho bạn là: sạc tự động tại các trạm sạc, đổi pin đã qua sử dụng lấy pin mới và cắm bất cứ khi nào có cơ hội.

5. Xem xét công nghệ

Hệ thống AGV hiện là một vật cố định của Công nghiệp 4.0. Điều này có nghĩa là khi lựa chọn AGV, nó phải được xem xét về khả năng tương thích với hệ thống kiểm soát quản lý quá trình sẽ được sử dụng. Các cân nhắc khác bao gồm khả năng của AGV trong việc hỗ trợ các ứng dụng ERP của bên thứ ba, giao tiếp không dây và tích hợp đầy đủ vào hệ sinh thái CNTT. Điều này cho thấy sự cần thiết phải tạo ra một mô phỏng của hệ thống AGV và cách nó phù hợp với các cơ sở của bạn trước khi đưa ra lựa chọn.

Nhà

III. Xe ô tô tự lái giá bao nhiêu?

Dưới đây là các yếu tố quyết định giá xe tự lái AGV:

1. Chất lượng

Chất lượng của xe tự hành AGV là yếu tố quyết định nhiều nhất đến giá thành của xe. Do sở hữu nhiều tính năng, cấu tạo chính xác với độ tỉ mỉ cao, sử dụng chất liệu bền nên giá thành cao là điều dễ hiểu.

2. Nguồn gốc

Dòng xe tự lái đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới thường có giá cao hơn so với các dòng máy tự chế hoặc các dòng sản phẩm của các đơn vị mới nổi. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn những sản phẩm chính hãng do các thương hiệu lớn có uy tín nghiên cứu và sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt.

3. Công nghệ điều hướng

Một yếu tố khác không kém phần quan trọng trong việc xác định giá xe tự hành là công nghệ định vị. Bạn nên cân nhắc kỹ loại công nghệ dẫn đường mà mình cần để đầu tư đúng và đủ.

4. Đa dạng

Chúng tôi phân loại xe tự hành theo hình thức vận chuyển như xe kéo, xe nâng, xe đẩy,… Mỗi loại xe đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Do đó, giá của chúng cũng khác nhau. Điều quan trọng là bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn loại xe phù hợp.

5. Tải trọng

Thiết kế của khung xe tự hành và tốc độ quay của động cơ bị ảnh hưởng bởi tải trọng của xe. Xe có thể vận chuyển tải trọng nặng cần có khung gầm chắc chắn và động cơ có mô-men xoắn lớn mới có thể khắc phục được sức nặng của hàng hóa. Do đó giá thành của xe sẽ cao hơn so với các loại xe có tải trọng thấp.

Chạy robot Agv Perbot A1 để kéo vật liệu tự động

Khi lập dự toán Giá xe ô tô tự lái là bao nhiêu?, bạn cần lưu ý các vấn đề sau: ứng dụng, số lượng xe, trọng tải, chi phí quản lý phần mềm, chi phí cho các thiết bị ngoại vi,… Để việc lập dự toán diễn ra chính xác và hợp lý hơn, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ trong việc niêm yết và khảo sát nhà máy.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc gửi về địa chỉ Email của Uniduc.

Những bài viết liên quan:

  • Đánh giá chi tiết nhất về máy hút bụi Xiaomi
  • Hệ thống dây chuyền xếp dỡ túi, rô bốt xếp dỡ túi
  • Top 5 robot hút bụi thông minh và tốt nhất hiện nay
  • Top 5 công ty cung cấp dây chuyền sản xuất khẩu trang uy tín nhất

Xem thêm nhiều bài viết về : Top Sản Phẩm

Nguồn : reviewtoplist.com

Leave a comment