Top 5 công ty giải trí lớn Hàn Quốc có sức ảnh hưởng nhất

0
Làn sóng Hallyu có sức lan tỏa gần như trên toàn thế giới với những nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ trẻ tài năng. Để có được những thành công này, tất cả là nhờ vào các công ty giải trí Hàn Quốc. Với tiềm lực kinh tế, chiến lược đào tạo và kinh doanh hiệu quả, họ đã giúp truyền bá văn hóa Hàn Quốc ra khắp thế giới. Hãy ReviewToplist Điểm danh những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc trong bài viết dưới đây!
1.

Big Hit Entertainment

Một vài năm trước, khi nói đến Các công ty giải trí hàng đầu của Hàn Quốc thì người ta sẽ nhắc đến một cái tên khá mới là Big Hit Entertainment. Công ty có trụ sở chính tại Hàn Quốc, được thành lập vào ngày 1 tháng 2 năm 2005, bởi Giám đốc điều hành Bang Si-hyuk. Đây là một trong những Công ty giải trí hàn quốc đã có những bước phát triển vượt bậc sau hơn 15 năm thành lập với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới.

top-5-cong-ty-giai-tri-lon-han-quoc-co-suc-anh-huong-nhat-1

Hiện tại, công ty đang đào tạo và quản lý các nghệ sĩ nổi tiếng bao gồm: nhóm nhạc nam BTS, TXT, nhóm nhạc nữ GFriends trực thuộc công ty con của Big Hit. Với thế mạnh về tài chính cũng như hoạt động chuyên môn, Công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc sáp nhập với công ty Pledis Entertainment để mở rộng quy mô. Chính vì vậy, hiện tại, Big Hit đang sở hữu một lượng lớn ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như After School, SEVENTEEN, NU’EST, PRISTIN, … Sự hợp nhất này càng tiếp thêm sức mạnh cho Big Hit Entertainment, hứa hẹn sẽ là một cái tên có thể cạnh tranh với các các ông lớn của làng giải trí Hàn Quốc.

 • Địa chỉ: Seoul, Gangnam-gu, 5 30-gil, Hakdong-ro, Tầng 5, Yangjin Plaza
 • Trang mạng: http://bighitcorp.com/eng/
2.

Giải trí SM

SM Entertainment là cái tên quen thuộc trong danh sách Công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành giải trí.M Entertainment được thành lập vào ngày 14 tháng 2 năm 1995 bởi chủ tịch Lee Soo Man. Có thể nói, làn sóng Hallyu nổi tiếng khắp thế giới là nhờ công rất lớn của SM Entertainment. Công ty đã cho ra mắt những nhóm nhạc hàng đầu như TVXQ (DBSK); Super Junior, SNSD… Đây là một trong những công ty giải trí nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc.

Giải trí SM

Hiện tại, những nhóm nhạc 1.do SM đào tạo đều có sự nghiệp thành công và lượng fan trung thành hùng hậu. Họ được nhiều người mến mộ vì tài năng và sự nghiêm túc trong công việc, từ hoạt động nghệ thuật đến tham gia các show diễn hay hẹn hò. Nhờ thành công rực rỡ ngay từ đầu, SM tiếp tục cho ra mắt những nhóm nhạc mới với sức hút không thể phai mờ như EXO, SHINEE, Red Velvet … Lượng fan của các nghệ sĩ nhà SM không ngừng tăng lên và tất cả đều là những người hâm mộ lâu năm, luôn ủng hộ và dõi theo SM.

 • Địa chỉ: Seoul, Hàn Quốc
 • Trang mạng: http://www.smtown.com/ hoặc http://www.smentertainment.com/
3.

JYP Entertainment

JYP Entertainment là một trong những công ty giải trí Hàn Quốc sở hữu nhiều nhóm nhạc nổi tiếng khắp thế giới. JYP là công ty thu âm và giải trí đa quốc gia có trụ sở chính tại Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1997 bởi CEO của JYP Park. Công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực như quản lý nghệ sĩ, sản xuất âm nhạc, kinh doanh đa thương hiệu, đa dịch vụ, một số ứng dụng trò chơi. JYP không ngừng nỗ lực để mang đến những tác phẩm nghệ thuật đáp ứng nhu cầu của công chúng.

top-5-cong-ty-giai-tri-lon-han-quoc-co-suc-anh-huong-nhat-3
JYP Entertainment

JYP Entertainment từng là quản lý của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Bi Rain, Wonder Girls, 2AM, Miss A. Hiện tại, JYP Entertainment đang sở hữu nhiều nhóm ca sĩ nổi tiếng như: 2PM, JJ Project, Got7, Day6, Twice, Stray Kids , Itzy … Theo chiến lược kinh doanh, năm 2020 sẽ đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của các nhóm nhạc trực thuộc công ty quản lý, hứa hẹn những tác phẩm chất lượng, hút fan.

 • Trụ sở chính: Gangdong-gu, Seoul
 • Trang mạng: http://jype.com/
4.

YG Entertainment

YG Entertainment được thành lập vào ngày 24 tháng 2 năm 1996, là một trong những công ty giải trí lớn nhất tại Hàn Quốc. YG Entertainment được thành lập bởi CEO Yang Hyun Suk, cựu thành viên của nhóm nhạc thần tượng thế hệ 1.của Hàn Quốc Seo Taiji and Boy. Khi đó, CEO 26 tuổi đã mạnh dạn chuyển từ biểu diễn sang lĩnh vực kinh doanh giải trí. Đây là một bước đi khá khó khăn nhưng với kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật nhiều năm đã giúp YG tạo dựng tên tuổi cho rất nhiều nghệ sĩ tại Hàn Quốc và trên thế giới.

top-5-cong-ty-giai-tri-lon-han-quoc-co-suc-anh-huong-nhat-4

YG Entertainment

Sự nổi tiếng của YG Entertainment được nhiều người biết đến khi có sự xuất hiện của nhóm nhạc Big Bang và nhóm nhạc nữ 2NE1 với những bản hit như “Day by day” hay “Fire”. Nhắc đến YG sẽ nhắc đến Big Bang và gần đây là Black Pink hay các ca sĩ solo Se7en và Psy (Gangnam Style). Cùng với đó, công ty còn quản lý các diễn viên nổi tiếng như Goo Hye Sun, Choi Ji-woo, Cha Seung-won, Lee Sung-kyung, Nam Joo-hyuk và Yoo In-na …

 • Trụ sở chính: Seoul, Hàn Quốc
 • Trang mạng: http://ygfamily.com/
5.

FNC Entertainment – CJE & MORE

FNC Entertainment là công ty con trực thuộc quản lý của công ty CJE & M được thành lập vào ngày 15 tháng 9 năm 2010 bởi giám đốc Kim Sung Soo, tên đầy đủ là Cj E&M Music PerFormance DIvision. Đây là công ty con của tập đoàn CJ cực kỳ nổi tiếng trong các lĩnh vực như sản xuất âm nhạc.

top-5-cong-ty-giai-tri-lon-han-quoc-co-suc-anh-huong-nhat-5

FNC Entertainment – CJE & M

Công ty hiện đang quản lý một lượng lớn nghệ sĩ nổi tiếng khắp Hàn Quốc và trên thế giới như AOA (AOA Black); CNBLUE; FT Island (FT Triple); JunielM; Dấu hiệu; Oh Won-bin… Ngoài ra, còn có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như Park Gwang-hyun; Song Se-hyun; Lee Han-na; Gwak Dong-yeon; Song Eun-yi; Yoon Jin-seo; Lee Dong-gun; Cha Soo-min…. Trong những năm hoạt động, FNC Entertainment đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành giải trí, trở thành một trong những công ty giải trí hàng đầu tại Hàn Quốc.

 • Trụ sở chính: Seoul, Hàn Quốc
 • Trang web: http://www.fncent.com/

Trên đây là danh sách các công ty giải trí Hàn Quốc liên kết với các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới mà top 247 đã tổng hợp lại. Bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin về nền tảng giải trí hàng đầu thế giới này!

Bạn có thể tìm:

 • Top 8 công ty xuất khẩu lao động Hàn Quốc uy tín tại Việt Nam
 • Top 8 công ty tư vấn du học Hàn Quốc tốt nhất tại TP.
 • Top 10 Shop bán mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng tại TP.
 • Top 7 công ty du lịch Hàn Quốc uy tín tại Việt Nam
 • Top 9 công ty làm visa Hàn Quốc uy tín nhanh nhất tại TP.

Xem thêm nhiều bài viết về : Top Công Ty

Nguồn : reviewtoplist.com

Leave a comment