Top 5 ngôi chùa lớn và nổi tiếng nhất tại quận 2

0

Nếu bạn muốn tìm một chốn bình yên để trút bỏ mọi muộn phiền, mệt mỏi thì đừng bỏ qua top 5 ngôi chùa cổ kính, trang nghiêm và linh thiêng ở Quận 2, TP. ReviewToplist Giới thiệu bản thân bên dưới

1.

Chùa Minh Đăng Quang Quận 2

  • Địa chỉ: 505 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Pháp Đình Minh Đăng Quang được biết đến là một ngôi chùa lớn nhất ở Quận 2 Sài Gòn, được nhiều người trong nước và du khách quốc tế thường xuyên lui tới. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, nơi đây đã trở thành một không gian tĩnh lặng cho những ai tìm kiếm sự tĩnh tâm. Đặc biệt chùa còn nổi tiếng với 4 ngôi tháp cao ở bốn góc, chính giữa là chánh điện, chùa còn được Hội Kỷ lục gia Việt Nam xác lập 4 kỷ lục.

top-5-ngoi-chua-lon-van-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-1

Chùa Minh Đăng Quang Quận 2

Tại chùa còn có một nhà hàng chay nổi tiếng. Vào các ngày lễ lớn trong năm, chùa Minh Đăng Quang Pháp Viên, quận 2 đón hàng ngàn tăng ni, phật tử cả nước về đây đảnh lễ, lễ chùa.

top-5-ngoi-chua-lon-van-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-2

Chùa Minh Đăng Quang. Ảnh: Internet

2.

Chùa Huê Nghiêm quận 2

  • Địa chỉ: 299B Lương Định Của, P. Bình Khánh, Q.2, TP.HCM

Chùa Huê Nghiêm là một ngôi chùa lớn và nổi tiếng ở Quận 2. Chùa được xây dựng theo kiểu chùa truyền thống Bắc Bộ kết hợp với kiến ​​trúc chùa Nhật Bản. Trụ trì chùa Huê Nghiêm là Hòa thượng Thích Trí Quảng. Hiện trụ trì chùa là Hòa thượng Thích Lệ Trang.

top-5-ngoi-chua-lon-van-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-3

Chùa Huê Nghiêm, Quận 2. Ảnh 1

Đến với chùa Huê Nghiêm quận 2, chúng ta được hòa mình vào không khí thanh tịnh, yên tĩnh, trang nghiêm và linh thiêng của ngôi chùa. Bên cạnh đó, chúng ta còn được chiêm ngưỡng một nét đẹp kiến ​​trúc mới, là sự kết hợp giữa kiến ​​trúc chùa Việt Nam và chùa Nhật Bản rất tinh tế và hiện đại. Khuôn viên chùa được bố trí, kết hợp hài hòa giữa các mảng xanh, đầm sen, vườn hoa… tạo cảm giác thanh tịnh, bình yên, dễ chịu cho bất kỳ ai đặt chân đến đây.

top-5-ngoi-chua-lon-van-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-4

Chùa Huê Nghiêm, Quận 2. Ảnh 2

Đây cũng là địa điểm hành hương nổi tiếng tại quận 2, được đông đảo phật tử tham dự nhân dịp lễ Phật Đản. Ngoài ra, vào những ngày thuyết pháp của Hòa thượng Thích Trí Quảng, luôn có đông đảo Tăng Ni và hàng nghìn Phật tử đến tu học.

3.

Chùa Diệu Giác quận 2

  • Địa chỉ: 177 Trần Não, P.Bình An, Q.2, TP.HCM 713509

top-5-ngoi-chua-lon-van-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-5

Chùa Diệu Giác, Quận 2. Ảnh 1

Chùa được thành lập năm 1971 do Ni Sư Thích Nữ Diệu Không khai sáng, Trụ trì hiện nay là Ni Sư Thích Nữ Bảo Nguyệt. Chùa Diệu Giác là một trong những ngôi chùa ở quận 2 thành lập mái ấm tình thương, mái ấm cho trẻ em lang thang cơ nhỡ. Đến đây, ngoài sự thanh tịnh của ngôi chùa, chúng tôi còn cảm nhận được sự phấn khởi, vui tươi trên gương mặt của các em nhỏ. Ngoài các hoạt động cúng bái, cầu an, chùa Diệu Giác còn đón nhiều nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện đến đây với các hoạt động từ thiện giúp đỡ trẻ mồ côi.

top-5-ngoi-chua-lon-van-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-6

Chùa Diệu Giác quận 2. Ảnh 2

4.

Chùa Thanh Vân

  • Địa chỉ: Đường số 10, Cát Lái, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

top-5-ngoi-chua-lon-van-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-7

Chùa Thanh Vân. Ảnh 1

Ngôi chùa có tuổi đời gần 100 năm, chùa Thanh Vân quận 2 vẫn là nơi được đông đảo người dân thành phố thường xuyên lui tới cầu nguyện. Chùa Thanh Vân quận 2 được xây dựng theo kiểu chùa cổ Nam Bộ đơn sơ. Chính điện của chùa tôn trí đức Phật Thích Ca ở giữa không gian, xung quanh là các vị Phật, Bồ tát khác. Các bối cảnh, cảnh Phật được bố trí hợp lý tạo không gian trang nghiêm, thanh tịnh, linh thiêng, giúp con người tĩnh tâm, lấy lại cân bằng trong cuộc sống bộn bề.

top-5-ngoi-chua-lon-van-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-8

Chùa Thanh Vân. Ảnh 2

5.

Thái Nguyên Temple

  • Địa chỉ: 165 Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, Q.2, TP.HCM

Chùa Thái Nguyên còn có nhiều tên gọi khác như Phước Trung, Thái Ngọa, chùa Phật, chùa Láng. Chùa được xây dựng vào năm 1827 do Tổ Minh Tánh xây dựng, chùa theo hệ phái Bắc tông.

top-5-ngoi-chua-lon-van-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-9

Thái Nguyên Temple. Ảnh 1

Đặc biệt, chùa Thái Nguyên còn lưu giữ một số bộ xương Phật bằng gỗ thời Nguyễn và một số kỷ vật lịch sử quan trọng khác. Không chỉ là một ngôi chùa cổ, một di tích lịch sử, chùa Thái Nguyên quận 2 còn là một danh lam thắng cảnh với không gian rộng rãi, thoáng mát, nhiều loài hoa thích hợp cho du khách thập phương đến chiêm ngưỡng. Ngoài ra, đây là ngôi chùa cổ nhất quận 2, dù đã trải qua nhiều lần trùng tu nhưng khi đến đây ta vẫn cảm nhận được sự cổ kính, thanh tịnh và linh thiêng của ngôi chùa gần 200 năm tuổi này.

top-5-ngoi-chua-lon-van-noi-tieng-nhat-tai-quan-2-10

Thái Nguyên Temple. Ảnh 2

Trên đây là tổng hợp của ReviewToplist về top 5 ngôi chùa ở quận 2 đẹp và linh thiêng nhất Sài Gòn. Hãy lưu lại những ngôi chùa nổi tiếng ở quận 2 này để cùng bạn bè người thân đến cầu nguyện, tham quan và cảm nhận nhé.

Những bài viết liên quan:

  • Top 10 viện dưỡng lão uy tín và tốt nhất TP.
  • Top 10 tượng phật đẹp được yêu cầu nhiều nhất
  • Top 5 cửa hàng bán đồ phong thủy uy tín nhất TP.

Xem thêm nhiều bài viết về : Top Công Ty

Nguồn : reviewtoplist.com

Leave a comment